Cách phân biệt hàng dựng lại và hàng nguyên bản sky, iphone, smartphone, galaxy, bán buôn

Chi tiết

Cách phân biệt hàng dựng lại và hàng nguyên bản
13/10/2013 16:21

 Hướng dẫn cách phân biệt máy điện thoại SKY hàng dựng và hàng chính hãng

 

Hiện nay trên thị trường các dòng điện thoại sky của hãng pantech đến từ Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh mẽ vì nó có rất nhiều điểm phù hợp với người tiêu dùng bình dân tại Việt Nam. Máy điện thoại SKY có cấu hình cao, giá rẻ, phù hợp với những người yêu công nghệ nhưng khả năng tài chính có hạn.


  Với đại đa số người tiêu dùng thì việc định nghĩa hàng dựng, đóng lại chỉ có nhiều ở các máy điện thoại cao cấp đắt tiền như: Iphone, Blackberry, SAMSUNG, LG... còn với 1 con máy ít tiền và của một hãng chưa có nhiều tên tuổi trên thị trường như sky nói riêng và hãng pantech hàn quốc nói chung thì không có hàng dựng, đóng lại


 

Vậy các bạn đã nhầm, Điện thoại SKY Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều máy được nhập từ các xưởng gia công dựng lại điện thoại tại Trung Quốc

 

Vậy hàng máy dựng lại, đóng lại là gì?

Đầu tiên, TTC sẽ giúp các bạn hiểu rõ nguồn gốc của Hàng Dựng:

Tại Hàn Quốc hiện nay có 3 nhà mạng lớn nhất đó là:

•  SK Telecom còn được gọi là Tworld (Bản S)
•  KOREA Telecom còn được gọi là Olleh (Bản K)
•  LG Telecom còn được gọi là U+ uplus (Bản L)

Cả 3 nhà mạng này đều phân phối Điện thoại di động của 3 nhà sản xuất Điện thoại di động nổi tiếng là SKY PANTECH, SAMSUNG và LG, cùng với gói dịch vụ viễn thông của mình. Tùy theo lựa chọn của khách hàng mà các nhà mạng có thể tặng máy miễn phí,cho trả góp hoặc bán đứt cho khách hàng, đi cùng với gói sử dụng dịch vụ viễn thông của họ từ 6 tháng đến 2 năm. Trong quá trình sử dụng hoặc đến khi hết thời hạn hợp đồng, khách hàng có quyền đổi các hoặc nâng cấp lên dòng máy cao hơn và gói dịch vụ cũng được tăng theo.

Nhà mạng sẽ thu mua lại toàn bộ những máy đã qua 1 thời gian sử dụng của khách hàng, trong đó có cả máy đẹp như mới, nguyên bản (mới sử dụng nhưng nâng cấp lên dòng cao hơn), cũng có cả máy hỏng, rơi vỡ, rơi nước. Tất cả lô hàng này nhà mạng sẽ bán theo 2 hình thức:

1.      1. Bán cả lố cho các Thương gia nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc)

Hàng sẽ được tập kết tại cảng HONGKONG và các thương gia từ Thẩm Quyến (TQ) sẽ mua lại cả lố với gía hợp lý sau đó chuyển về Thẩm Quyến và bắt đầu phân loại và cho vào xưởng gia công lại như sau:

·          Loại A (Đẹp, không xước, nguyên bản như mới. Hàng này =>bán ngay với giá cao)

·          Loại B (Main, màn hình, cảm ứng nguyên bản, thay vỏ mới. Hàng này => Chất lượng ổn)

·          Loại C (Main nguyên bản, thay màn hình, thay cảm ứng, thay vỏ mới. Hàng này => hay lỗi màn, cảm ứng)

·          Loại D (Máy dập nát, rơi nước phải sửa chữa main, thay toàn bộ màn hình, cảm ứng, vỏ TQ. Hàng này cưc lởm, dùng 1 thời gian ngắn là biết chất ngay)

Điều cần nói ở đây là hàng sau khi được phân loại và gia công lại sẽ được bán đi đâu? Câu trả lời là:

·          Hàng nguyên bản, chất lượng cao (Loại A, B) sẽ được bán sang các nước Trung Đông, Tây Á như: Mông cổ, Ấn Độ… vì thị trường bên đó yêu cầu cao về chất lượng và chấp nhận giá cao để nhận được giá trị thực của máy.

·          Hàng kém chất lượng, máy dập nát, rơi nước được gia công lại rất đẹp, mới được bán chủ yếu về thị trường Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, Tân Thanh. Nguyên nhân chủ yếu của sự phân biệt này là do người dân Việt Nam chúng ta luôn ảo tưởng về những sản phẩm giá phải rẻ nhưng phải đẹp như mới, chất lượng phải tốt. 

2. Bán lại cho các cửa hàng Điện thoại tại HÀN QUỐC

Các cửa hàng ở đây thu mua theo kiểu khá chọn lọc từ phía khách hàng và các nhà mạng. Hàng thu mua là loại nguyên bản, không sửa chữa (vì bên Hàn không nhập được kinh kiện TQ mà chỉ nhập linh kiện tại hãng với giá rất cao nên không bõ sửa. Các loại máy hỏng sẽ được bán thẳng cho các thương gia TQ về gia công lại)

Ở đây cũng có sự canh tranh tranh rất lớn trong việc thu mua từ các cửa hàng này vì các thương gia TQ nguồn lực mạnh, sẵn sàng đặt tiền trước để gom hàng chuyển về TQ, còn các thương gia VN chủ yếu dựa vào mối quan hệ để thu mua lại những sản phẩm loại A, B vận chuyển qua đường hàng không về VN phân phối , việc này mất khá nhiều thời gian. Điều này giải thích cho việc hàng nguyên bản Hàn Quốc chất lượng cao về VN với số lượng rất hạn chế, hầu như không đủ bán lẻ.


Vì lẽ đó mà hàng SKY, SAMSUNG, LG…kém chất lượng đã tràn về Việt Nam, tạo ra cơn bão về Smartphone giá rẻ. Và hiện nay cuộc đua vẫn chưa hề dừng lại, các thương gia thi nhau hạ giá Smartphone để thu hút người tiêu dùng mua hàng, bất chấp hậu quả mà người tiêu dùng phải gánh chịu. Trong khi cũng có rất nhiều thương gia nhận ra được nguy cơ vỡ trận của hàng dựng lại kém chất lượng nên cũng đã chuyển hướng để đưa hàng loại A, B về Việt Nam cung cấp. Nhưng sự thật là người tiêu dùng vì thiếu hiểu biết về phẩm chất hàng hóa mà vẫn chạy theo lợi ích về GIÁ. Dẫn đến tình trạng sau 1 thời gian hàng xách tay bao phủ thị trường và người tiêu dùng cũng phải gánh chịu hậu quả và sự phiền toái từ hàng dựng kém chất lượng thì những dư âm tiêu cực đang lan truyền rất nhanh từ những người dùng thực tế sang người tiêu dùng tiềm năng, làm họ mất niềm tin vào Hàng xách tay. Và giờ những thương gia chân chính, bán hàng chất lượng đang gặp rất nhiều khó khăn.  Tình trạng này nếu cứ tiếp diễn thì không bao lâu nữa Hàng xách tay sẽ bị xóa sổ vì quá khứ lỗi lầm của nó, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính chất lành mạnh của thị trường điện thoại nói chung.

 

Vậy là một người tiêu dùng thông thái bạn sẽ lựa chọn?

  1. Hàng Dựng lại, chất lượng lởm nhưng giá cực rẻ?
  2. Hàng nhập trực tiếp từ Hàn quốc, chất lượng miễn chê và vì chi phí vận chuyển qua đường hàng không cũng không đáng kể nên giá cũng rất hợp lý (Không nói là rẻ vì giá sẽ cao hơn Hàng Dựng từ 200k đến 400k)

Nếu bạn đã quyết tâm bỏ ra 1 số tiền vài triệu đồng (có người dành dụm cả tháng lương) để đầu tư cho mình 1 chiếc SMARTPHONE vì những lợi ích tuyệt vời của nó. Thì theo mình các bạn đừng nên vì tham rẻ vài trăm ngàn mà chuốc lấy sự phiền thức vào mình, để rồi "TIỀN MẤT MÀ TẬT VẪN MANG". 1 chân lý luôn luôn đúng đó là : không có gì là "NGON - BỔ - RẺ"" TIỀN NÀO THÌ CỦA ẤY "

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT ĐƯỢC HÀNG DỰNG?

SMARTPHONE dựng lại, đóng lại thường có các đặc điểm sau:

 + Vỏ máy còn rất mới nhưng rất ọp ẹp....

 + Trên máy có rất nhiều tem chằng chịt nhau (qua nhiều tay buôn)

 + Chất lượng phần cứng hay bị lỗi trong quá trình sử dụng, pin yếu...

 + Màn hình bị lỗi sáng màu quá, ám màu và ngả sang màu vàng...

 Và đặc biệt hàng dựng lại thì GIÁ RẤT RẺ, bảo hành từ 7 ngày đến 1 tháng, thậm chí cũng đến 3 tháng như ai...

 


 Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách nhận biết cơ bản về điện thoại SKY chính hãng và điện thoại SKY hàng dựng lại. Việc nhận biết này chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại và để nhận biết chính xác nhất thì đòi hỏi người xem phải có một lượng kiến thức kỹ thuật chuyên môn nhất định về điện thoại SKY.

1. Xem vỏ máy
 + Vỏ máy thường ọp ẹp, không chồng khít với nhau nếu là vỏ mới

 + Vó máy sẽ có dấu hiệu cạy, bẻ thay thế ốc nếu là võ cũ

 

 

 

 2. Kiểm tra màn hình

[IMG]
[IMG]


[IMG]

Các bạn để  ý kĩ nhé, vì máy dựng lại nên màn hình bị thay, nhìn chói hơn màn zin rất nhiều, và đặc biệt là màn hình lắp lệch ( như chỗ khoanh màu đỏ ), lệch hẳn sang 1 bên => Hình bị méo

 

3. Kiểm tra IMEI

[IMG]


Tem Imei đã bị dán lại => không khớp với khung máy

 

NẾU BẠN ĐÃ THỰC SỰ NGÁN NGẨM VỚI HÀNG DỰNG, KÉM CHẤT LƯỢNG MÀ MUỐN CHỌN CHO MÌNH 1 CHIẾC SMARTPHONE ƯNG Í, DÙNG MỸ MÃN THÌ BẠN CÓ THỂ TRỞ LẠI TRANG CHỦ SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG CỦA TTC MOBILE ĐỂ TIẾP TỤC TRẢI NGHIỆM NHÉ!

 

Online

Online Lượt truy cập

Đối tác

Đẳng cấp APPLE

 

FACEBOOK TTC MOBILE

SKY VEGA

 

Gửi phản hồi